25/08/2021 | Bởi Tạ Quang Huy

TIN VUI – CÁC CẶP ĐÔI YÊU XA SẮP ĐƯỢC ĐOÀN TỤ

TIN VUI – CÁC CẶP ĐÔI YÊU XA SẮP ĐƯỢC ĐOÀN TỤ

Theo thông báo mới nhất từ Bộ Di trú, những cặp đôi yêu xa đang giữ visa diện đính hôn có thể sẽ được toàn tụ trên nước Úc. Quyết định này theo sau khi chính sách cho phép người giữ visa Đính hôn (Tiểu loại 300) nhập cảnh được Nghị viện Úc thông quan.

 

Theo quy định mới nhất, những người giữ visa Đính hôn (Tiểu loại 300) được xin miễn trừ để nhập cảnh Úc nếu:

 

• Họ đã được cấp visa Tiểu loại 300; và

• Hồ sơ tin visa Tiểu loại 300 được nộp ít nhất là 12 tháng trước khi nộp đơn xin miễn trừ để nhập cảnh Úc.

 

Ví dụ cho quy định này là khi một người một hồ sơ xin visa Tiểu loại 300 vào hoặc trước ngày 18/08/2020 và đã được cấp visa, họ được phép nộp đơn xin miễn trừ để nhập cảnh vào Úc vào ngày 18/08/2021.

 

Đây chính là niềm vui lớn đối với các cặp đôi yêu xa và mong muốn được kết hôn với nhau tại Úc. Điều này cũng cho thấy sự thấu hiểu của Bộ Di trú với tính chất gắn bó của các cặp đôi khi đặt bên bàn cân với những cặp đôi đã kết hôn và nộp hồ sơ Kết hôn (tiểu loại 309).

 

THỦ TỤC XIN MIỄN TRỪ

 

Để nhập cảnh Úc, cá nhân phải đang giữ visa 300 VÀ miễn trừ di chuyển đã được cấp. Thủ tục xin miễn trừ có thể được thực hiện qua mạng với các bằng chứng thuyết phục được nộp cho Cơ quan Bảo vệ Biên giới Úc.

 

Trong trường hợp không nộp đủ bằng chứng và giải trình phù hợp, cá nhân vẫn có thể bị từ chối đơn xin nhập cảnh mà không có cơ hội bổ sung.

 

Mọi thắc mắc về thủ tục hoặc nhu cầu được hỗ trợ về di trú, bạn đọc hãy đừng ngại ngần và liên hệ với  tôi để được trợ giúp kịp thời.

 

Nguồn: Trang web Bộ Nội Vụ Úc