06/10/2020 | Bởi

THỨ TRƯỞNG JASON WOOD MP TOẠ ĐÀM VỚI CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT

THỨ TRƯỞNG JASON WOOD MP TOẠ ĐÀM VỚI CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT
Hiện nay trong các cộng đồng xuất hiện rất nhiều cá nhân, tổ chức hoạt động trong ngành tư vấn di trú thực hiện các hành vi sai trái nhằm trục lợi từ những cá nhân mong muốn có được cuộc sống tươi đẹp hơn trên đất nước Úc.
Những thực trạng này đã gây ra không chỉ những thiệt hại về vật chất, về cơ hội phát triển trong môi trường hiện đại, phát triển như Úc; mà nó còn gây ra những hệ luỵ khôn lường đến tinh thần của đương đơn, xáo trộn trong cuộc sống. Thậm chí do chờ đợi quá lâu đối với visa diện Kết hôn, trong cộng đồng người Việt tại Úc đã xuất hiện nhiều trường hợp đổ vỡ trong hôn nhân hay tệ hơn là tỉ lệ tăng cao nạn bạo hành gia đình.
Nhận thức nhu cầu cấp thiết của việc xin visa Úc, Bộ Di Trú còn đề ra nhiều chính sách nhằm “làm sạch” hệ thống tư vấn di trú, cải tổ ngành công nghiệp tiềm năng này thành một ngành mang đẳng cấp quốc tế.
Trong đó, nổi bật là đề xuất từ việc Thứ trưởng Jason Wood MP lên kế hoạch thành lập một Uỷ ban Cố vấn Di trú, làm việc trực tiếp với ông và phía Bộ Di trú nhằm đưa ra cố vấn về cải tổ hệ thống pháp luật, công tác hành nghề và chỉ ra những hành vi sai trái trong ngành tư vấn di trú tại Úc.
Với mong muốn đưa ngành di trú Úc lên tầm cao mới và phục vụ sâu rộng hơn cho các cộng đồng đa dân tộc tại Úc, Thứ trưởng Jason Wood MP sẽ tham dự một buổi toạ đàm trực tuyến với cộng đồng người Việt tại Úc nhằm trao đổi các thông tin liên quan đến di trú và tiếp nhận các thắc mắc, đề xuất từ cộng đồng người Việt Nam trên toàn nước Úc.

ĐÔI NÉT VỀ THỨ TRƯỞNG JASON WOOD MP
Thứ trưởng Jason Wood MP xuất thân là một nhân viên cảnh sát. Sau một thời gian công tác trong ngành an ninh, ông bước chân vào chính trường Úc sau đắc cử trong cuộc bầu cử vào năm 2001.
Từ năm 2004, ông Wood làm việc trong các uỷ ban liên quan đến môi trường và pháp luật tại Hạ viện Liên bang Úc. Đặc biệt, vào năm 2013, ông Wood được bổ nhiệm vào vị trí Chủ tịch Uỷ ban Di trú tại Chính phủ Liên bang.
Vào năm 2019, ông làm việc với cương vị Trợ lý Bộ trưởng Bộ Hải quan, An toàn Cộng đồng và Đa văn hóa Sự vụ của Chính phủ liên bang Úc.
Kể từ khi hoạt động chính trị, Thứ trưởng Jason Wood MP làm việc trực tiếp với Bộ trưởng Bộ Di trú và đã rất tích cực trong các hoạt động phục vụ cho quyền và lợi ích của các cộng đồng đa dân tộc tại Úc. Ông Wood cũng là người khởi xướng nhiều kiến nghị nhằm cải tổ sâu rộng ngành Tư vấn Di trú Úc.
Sự góp mặt của Thứ trưởng Jason Wood MP trong toạ đàm là vinh hạnh cũng như là cơ hội quý giá, làm cầu nối để Thứ trưởng đến gần hơn với cộng đồng người Việt. Với toạ đàm này, Thứ trưởng mong muốn có thể trao đổi rõ hơn tình hình ngành tư vấn di trú trong cộng đồng người Việt nói riêng và tại Úc nói chung.
Cố vấn Tạ Quang Huy sẽ cùng trao đổi với Thứ trưởng Jason Wood MP về những vấn đề xung quanh hoạt động nộp hồ sơ di trú, đại diện di trú, những vướng mắc trong hoạt động này mà cộng đồng người Việt tại Úc đang gặp phải. Đồng thời, Thứ trưởng Jason Wood MP sẽ lắng nghe các đề xuất từ Cố vấn Tạ Quang Huy cũng như từ các tổ chức, ban ngành, cá nhân người Việt tại Úc về vấn đề cải tổ ngành di trú.

THỜI GIAN PHÁT SÓNG TRỰC TIẾP TOẠ ĐÀM
Thời gian: 06.00pm (Theo giờ Melbourne/Sydney)
Ngày: Thứ Năm, ngày 08 tháng 10 năm 2020
Địa chỉ phát sóng: Facebook chính thức của Cố vấn Tạ Quang Huy