25/08/2021 | Bởi Tạ Quang Huy & Cộng Sự Team

MELBOURNE ĐƯỢC MỆNH DANH LÀ THỦ PHỦ CÀ PHÊ?

MELBOURNE ĐƯỢC MỆNH DANH LÀ THỦ PHỦ CÀ PHÊ?

Sau thế chiến thứ hai, một bộ phận lớn người nhập cư từ Ý và Hy Lạp đã đến Úc mang theo những chiếc máy pha cà phê đầu tiên. Cũng từ đây, cà phê đã du nhập vào Úc và phát triển nhanh chóng, sau đó trở thành một cuộc cách mạng.

 

Từ những năm 1950 đến nay, cà phê đã góp phần vào đời sống văn hoá, một phần không thể phủ nhận và không thể thiếu trong đời sống của người dân Melbourne.

 

Có thể nói, người dân ở đây không chỉ xem cà phê là thức uống, mà đây còn là “văn hoá cà phê” – một nét văn hoá đặc sắc, đáng tự hào và rất riêng của thành phố Melbourne xinh đẹp.

 

Ở Úc, rất dễ dàng để bạn có thể thưởng thức một ly cà phê ngon. Bất kỳ một quán cà phê bên đường nào cũng có những chuẩn mực rất riêng, để mang đến một cốc cà phê chất lượng nhất phục vụ khách hàng.

 

Vào buổi sáng, hầu hết các quán cà phê đều chật kín người. Người Úc họ thích bắt đầu ngày mới bằng một ly cà phê nóng và không có thói quen “đóng đô“ tại hàng quán, họ thường đến mua rồi đi ngay.

 

Không những vậy, để mua được một ly cà phê ngon, họ sẵn sàng đứng xếp hàng chờ đợi đến lượt.

 

Những ngày vào đông, trong không khí se lạnh buổi sớm mai ở Melbourne, còn gì hơn khi khứu giác của bạn được đánh thức bằng mùi cà phê xay tại chỗ và thưởng thức một ly cà phê ấm nóng?

 

Có một điều chắc chắn rằng, sau này nếu có sống ở bất kỳ đâu, mỗi khi nghe mùi cà phê, ký ức Melbourne vẫn sẽ hiện lên trong tôi thật rõ và thật đẹp.

 

Khi nào có dịp đến Melbourne, các bạn hãy đến thưởng thức một ly cà phê nhé!

 

My Huỳnh

Tạ Quang Huy & Cộng Sự - Melbourne

#coffee

#melbourne