23/05/2019 | Bởi Tạ Quang Huy

DÙ CHỈ CÒN MỘT HƠI THỞ CUỐI CÙNG, ANH VẪN SẼ BÊN EM!

DÙ CHỈ CÒN MỘT HƠI THỞ CUỐI CÙNG, ANH VẪN SẼ BÊN EM!

Sau khi làm việc liên tiếp 14 tiếng tại Sydney thì tôi và 2 cậu trợ lý đi ăn chè ở một quán quen thuộc tại khu Canley Heights, Sydney. Luôn hạn chế xuất hiện khu đông người vào buổi tối, nhưng bởi vì cơn thèm đồ ngọt quá cho nên mấy anh em vác xác tới quán chè nổi tiếng của người Việt. Chưa kịp ngồi xuống gọi đồ uống thì một cô bé đã chạy đến khóc nức nở và tâm sự. Một cuộc hẹn gấp đã được lên lịch.

Hôm nay, Bảo Hân đến văn phòng tìm gặp Huy đúng như lịch đã hẹn trước. Vừa ngồi xuống, Hân đã lại khóc nức nở tâm sự với tôi.

- Em vừa trốn viện ra đây để đến gặp anh!

- Em nằm viện lâu chưa?

- Dạ được một thời gian rồi anh ạ. Em trị bệnh đau đớn lắm, họ cắm những ống chằng chịt vào cơ thể em với vô vàn các loại thuốc mà em không biết là những gì. Em kiệt sức và mệt mỏi quá anh ạ.

Hân tiếp tục kể thêm về câu chuyện cuộc đời mình trong nước mắt. Cô bé còn khá trẻ nhưng đã trải qua một cuộc hôn nhân đổ vỡ và có một cô con gái 10 tuổi. Cuộc đời tưởng chừng không còn hy vọng nào nữa cho đến khi gặp được người chồng hiện tại. Anh ta thực lòng yêu thương Hân và mong muốn được chăm sóc cho hai mẹ con cô. Giữ đúng lời hứa của mình, anh ta đã cưới Hân và bảo lãnh cho cô sang Úc để chăm sóc cho Hân cả đời.

Thế nhưng bão tố cuộc đời dường như vẫn chưa buông tha cô gái trẻ. Khi đang sống trong hạnh phúc với cuộc hôn nhân mới thì chồng cô bị bắt và bị truy cứu trách nhiệm hình sự thậm chí từ năm đến bảy năm. Cùng lúc đó, cô phát hiện ra mình mắc bệnh nan y cần phải được hoá trị gấp.

Dù đang mắc bệnh nặng nhưng thương chồng, Hân vẫn cố gắng đi tìm Luật sư để bào chữa cho chồng. Phí luật sư quá cao, Hân phải đi làm ngày đêm để trả nợ mặc dù tình trạng sức khoẻ đang nguy kịch...

"Họ bắt em phải nằm để truyền thuốc, họ không cho em đi đâu. Nhưng em phải rút ống rồi trốn viện để đi làm, phải đi làm để còn trả nợ, để cứu chồng em anh ạ" - Hân vừa nói vừa khóc.

"Vậy từ nay em có thể hứa với anh là em sẽ ở trong viện, nghe lời Bác sĩ và an tâm chữa bệnh không?" - TQH

"Nhưng nếu em không đi làm thì không có tiền trả phí cho anh?" - Bảo Hân

"Anh chỉ cần của Hân một ly cà phê. Và ly cà phê đó anh chỉ nhận khi đã giúp em xong việc, và đưa được con gái em sang Úc an toàn. Dù chỉ còn một hơi thở, anh vẫn sẽ bên em!" - TQH

Cố Vấn Tạ Quang Huy
Fellow, Viện Di Trú Úc
Chủ Nhiệm, TQH Lawyers & Consultants