11/07/2019 | Bởi Tạ Quang Huy

DÍNH “CẤM VẬN” CÓ PHẢI ĐÃ HẾT CỬA XIN VISA!

DÍNH “CẤM VẬN” CÓ PHẢI ĐÃ HẾT CỬA XIN VISA!

Khôi đến Úc năm 2008 với mục tiêu học tập, tích luỹ thêm kiến thức kinh tế và kỹ năng về kinh doanh để có thể về Việt Nam giúp ích cho công việc kinh doanh của gia đình, vốn là một gia đình làm ăn rất phát đạt và thành công.


Sau 2 lần xin gia hạn visa bị từ chối, Khôi gặp Bích Ngọc qua sự giới thiệu của người em họ, với hy vọng 2 người có thể hợp nhau và san sẻ vui buồn của những người con xa xứ. Năm đó 2015, Khôi ở bên Perth, còn Bích Ngọc thì ở rất xa nơi được gọi là vùng nông thôn phía Bắc tiểu bang Queensland vì Bích Ngọc vừa tự xin được thường trú nhân với điều kiện phải làm việc và sinh sống tại những vùng tạm gọi là vùng sâu vùng xa của nước Úc. Họ cứ thế chia sẽ những cảm xúc vui buồn trong cuộc sống qua những tin nhắn vội hay những cuộc gọi đòi hỏi kiên nhẫn của đôi bên vì sự chênh lệch múi giờ. Cho đến một ngày tháng 7 năm 2016, Khôi và Bích Ngọc đã biết mình không thể sống thiếu nhau và tìm đến nhau là điều tự nhiên như bắt buộc của 2 bạn trẻ tại Perth.Rất không may, ngay sau cuộc gặp để tỏ rỏ tình cảm của 2 bạn, visa của Khôi đã sắp hết hạn. Khôi quyết định sẽ về Việt Nam và hy vọng có thể tiếp tục học lên cao ở Singapore sau đó quay lại Úc hoàn thành khóa Cao Học MBA. Tại Singapore, Khôi tiếp tục được sự tư vấn của một công ty tư vấn du học hổ trợ làm hồ sơ xin visa du học tại Úc để có thể theo đuổi ước mơ của bản thân cũng như được gần người yêu của mình. Một lần nữa, hồ sơ bị từ chối vào tháng 10 năm 2016 với điều khoản cấm vận PIC 4020 – một điều khoản phạt rất nghiêm khắc trong Bộ Luật Di Trú Úc 1958 – cấm Khôi sẽ không được xét duyệt bất cứ bộ hồ sơ xin visa Úc nào trước và trong 3 năm kể từ ngày visa bị từ chối với điều khoản cấm vận này.


Tình cảm của Khôi và Bích Ngọc lúc này rất sâu nặng, họ yêu nhau tha thiết và nhất thiết không thể sống thiếu nhau, Bích Ngọc tìm đến bên Khôi ở Singapore bất cứ lúc nào công việc cho phép. Họ tìm mọi cách, hỏi thăm rất nhiều văn phòng luật di trú trên nước Úc, và đều nhận được câu trả lời là không thể can thiệp vào hồ sơ này vì độ phức tạp của PIC4020. Trong lúc khó khăn đó, họ đã tìm đến văn phòng Tạ Quang Huy và Cộng Sự, được anh Tạ Quang Huy đồng ý nhận làm vì độ khó của bộ hồ sơ cũng như tình cảnh chia cắt của đôi trẻ đã thôi thúc anh Huy phải nhận case này. Thực tế là những bộ hồ sơ có mùi vị khó và thách đố ranh giới của luật luôn mang đến kích thích thú vị cho anh Huy, có lẽ đó cũng là sự khác biệt mang màu sắc rất riêng Tạ Quang Huy.Anh Tạ Quang Huy trực tiếp đưa ra chiến lược đánh hồ sơ và giao cho tôi và các bạn cộng sự thực thi, hồ sơ đã được nộp thành công vào ngày 09 tháng 10 năm 2018. Với nhiều lần giải trình pháp lý khó nhằn, ứng dụng những điều kiện thực tế của đương đơn và người bảo lãnh, và kinh nghiệm thực tế làm thành công như case khó như thế này của Tạ Quang Huy và Cộng Sự. Một lần nữa, chúng tôi đã đem lại sự gần gũi, niềm vui và hạnh phúc cho 2 bạn trẻ được đoàn tụ trên nước Úc với không chỉ điều khoản cấm vận được xoá bỏ mà còn được cấp ngay visa tạm trú 309 vào ngày 09 tháng 07 năm 2019, tức chỉ 9 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ. Các bạn, ngay cả hồ sơ rất bình thường thì đây đã là thành công ngoài mong đợi, chứ không phải đây là một case cực kỳ phức tạp với điều kiện cấm vận PIC4020.


Như vậy đó các bạn, ông bà mình nói “vàng thật không sợ lửa” – Tạ Quang Huy và Cộng Sự chưa bao giờ ngưng nhận những case cực kỳ phức tạp như thế này để có thế tiếp tục đem lại niềm vui và hạnh phúc cho những gia đình có trường hợp tương tự.


Thành công của mỗi một bộ hồ sơ khó nhằn đều cho tập thể tại Tạ Quang Huy và Cộng Sự một cảm xúc rất riêng. Thay mặt cho Ta Quang Huy và Cộng Sự, người viết xin chúc cho Khôi và Bích Ngọc một cuộc sống hạnh phúc trọn vẹn trên nước Úc.


Cố Vấn Tạ Quang Huy 
Fellow, Viện Di Trú Úc 
Chủ Nhiệm, TQH Lawyers & Consultants