04/12/2019 | Bởi Tạ Quang Huy

Chiến Lược Gia - Tạ Quang Huy

Chiến Lược Gia  - Tạ Quang Huy

Thật ra thì không ít người, khách hàng có, đồng nghiệp có, và có luôn cả những người chỉ nghe đến Tạ Quang Huy đều cho rằng – Di trú thì có gì là khó, điền đơn thôi mà, ai làm chẳng được?


Thế nhưng rất ít người biết được công việc thật sự mà Tạ Quang Huy đã và đang làm chính xác là gì.


Có những thân chủ khi tìm đến tôi đều nghĩ rằng họ đang ở bước đường cùng, đang thật sự bế tắc. Họ không có đường lùi mà cũng chẳng biết đi tiếp hướng nào. Thế nhưng khi trò chuyện và tìm hiểu, tôi nhìn thấy được đâu là vấn đề và cơ sở để tháo gỡ những nút thắt đó.


Tôi hay đùa rằng ‘same shit, different smell’, có vô vàn thứ gọi là ‘na ná’ đấy. Nhưng mỗi cá nhân, mỗi hoàn cảnh đều rất khác nhau. Từ những cái gọi là cơ sở đó, đưa thân chủ của mình ra khỏi mớ bòng bong, về tới đích được hay không lại là cả một quá trình.


Tôi không chỉ giúp các thân chủ của mình vạch ra các chiến lược, mà còn đồng hành cùng họ trên từng đường đi nước bước để họ có thể chạm tay đến mục tiêu thay đổi cuộc đời mình.


Là một chiến lược gia, thông minh không phải là tất cả. Quan trọng nhất vẫn là kinh nghiệm, là sự nhạy bén và khả năng nắm bắt cơ hội, ứng biến trước mọi hoàn cảnh.


Nếu như không có được những chiến lược chính xác và phù hợp, chắc chắn chúng ta sẽ không có khởi đầu và kết thúc. Và tôi rất hứng thú trong suốt hơn hai mươi năm làm nghề, tôi có thể gọi mình là một Chiến Lược Gia Di Trú.


Kể từ nay về sau, các bạn có thể gọi tôi bằng Chiến Lược Gia hoặc Nhà Chiến Lược.


Chiến Lược Gia Di Trú
Fellow, Viện Di Trú Úc
Chủ Nhiệm, TQH Lawyers & Consultants